Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới do virut Human papilloma (HPV) gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng với các biểu hiện ban đầu là xuất hiện những u nhú nhỏ, hơi nhô cao trên bề mặt da, tập trung chủ yếu ở dương vật hay bao quy đầu. Vì tâm lý e ngại, không muốn đến phòng khám nên có rất nhiều bệnh nhân đã chọn mua và sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà để điều trị tại nhà. Tuy nhiên việc này có thật sự tốt và có thể giúp họ thoát khỏi sùi mào gà triệt để không? Các bạn theo dõi bài viết sau nhé.
Một trong những con đường lây nhiễm sùi mào gà nhanh nhất đó là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh (quan hệ tình dục bằng bất cứ hình thức nào, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn).
Các biến chứng có thể phải đối mặt nếu bệnh nhân không được điều trị sùi mào gà sớm và đúng cách đó là gây ra những khó chịu khi đi lại, trong sinh hoạt hàng ngày (khi sùi mào gà phát triển to), nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn và đặc biệt với những bệnh nhân nam nhiễm HPV (virus gây rùi mào gà) typ 16, 18 có nguy cơ dẫn tới ung thư dương vật, ung thư vòm họng (nếu mắc sùi mào gà ở miệng)…
Căn cứ vào các tình trạng, mức độ bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc và phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp nhất. Dùng thuốc cũng là một cách điều trị sùi mào gà khá hiệu quả tuy nhiên nó không triệt để.
Dùng thuốc Tây Y
Đối với Tây Y thuốc chữa bệnh sùi mào gà có hai loại: thuốc kháng sinh dùng uống hoặc tiêm và thuốc dùng để bôi ngoài da thường là dung dịch Podophyllin 20-25% hoặc dung dịch Axid trichloaxetic 80-90%.

Thuốc tây cũng là một cách điều trị sùi mào gà khá hiệu quả tuy nhiên nó không triệt để

Tuy nhiên khi dùng thuốc bạn cần phải chú ý dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được quá lạm dụng thuốc, không sử dụng thuốc cho các vùng tổn thương khác, nếu trong quá trình bôi thuốc có phản ứng quá mạnh thì phải nhờ bác sĩ tư vấn thêm. Đặc biệt không được tự ý mua thuốc về dùng, tránh các biến chứng và tác dụng phụ khiến cho bệnh thêm nặng.
Dùng thuốc Đông Y
Ngoài điều trị bằng thuốc Tây Y thì bạn có thể sử dụng một trong các bài thuốc sau đây:
Bài 1: Dùng sắc thuốc uống mỗi ngày một thang với các vị thuốc sau: Tỳ giải 15g, hoàng bá 15g, thương truật 15g, đại thanh diệp 20g, thổ phục linh 30g, ý dĩ 20g đan bì 12g, thông thảo 10g, tử thảo 15g, mã xỉ hiện (rau sam) 15g.
Bài 2: Cũng dùng sắc uống mỗi ngày một thang gồm các loại: Dã cúc hoa 30g, kim ngân hoa 10g, thổ phục linh 30g, cam thảo 10g, sơn đậu căn 10g, bản lam căn 10g xạ can 10g, liên kiều 10g, chi tử 10g, hoàng cầm 10g, hoàng bá 10g, sơn từ cô 5g thương truật 10g.
Bài 3: Bản lam căn 30g, mộc tặc 20g, dã cúc hoa 30g, khô phàn 20g, địa phu tử 20g, nga truật 15g mỗi ngày 1 thang sắc lấy nước ngâm rửa tại chỗ.
Bài 4: Mã xỉ hiện 60g, minh phàn 21g, đại thanh diệp 30g , sắc lấy nước ngâm rửa chân trong khoảng 15 phút và thực hiện 2 lần trong một ngày. Sau khi ngâm chân thì dùng 30g lục nhất tán cộng với 9g phèn phi rắc vào những vùng xuất hiện sùi mào gà.
Bài 5: Hoàng kỳ, khổ sâm, hoàng bá, và ý dĩ . Lấy mỗi loại với lượng bằng nhau dùng sấy khô và tán thành bột. Mỗi lần dùng khoảng 1g để rác lên vùng sùi mào gà và băng kín lại.
Các chuyên gia Thanh Hiền cho biết, việc dùng thuốc chỉ có thể loại bỏ biểu hiện bên ngoài của bệnh chứ không điều trị được nguồn gốc bệnh, sùi mào gà vẫn có thể tái phát. Chúng tôi khuyên bạn không nên ngại ngùng, hãy đến phòng khám để điều trị bệnh sớm bởi bệnh để càng lâu sẽ càng nặng thêm và chữa trị cũng tốn kém hơn. Và ngược lại nếu bạn tự ý sử dụng thuốc trị sùi mào gà ở nam tại nhà sẽ khiến bệnh thêm nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị về sau và còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, cam kết bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.
Posted in Bệnh xã hội, Điều trị sùi mào gà, Sùi mào gà, Tin tức.