Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới là khác nhau so với sự thể hiện trên cơ thể người nữ:
Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 tuần cho đến 9 tháng sau khi virus HPV thâm nhập vào cơ thể người bệnh, sẽ xuất hiện các triệu chứng nhận biết sùi mào gà điển hình.

Quan hệ tình dục không an toàn quan hệ với nhiều bạn tình là nguyên nhân chính khiến bệnh sùi mào gà lây nhiễm sang cơ thể.
Đặc biệt, với những trường hợp có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn, quan hệ bằng đường miệng hoặc qua hậu môn với bạn tình đang nhiễm Human Papilloma Virus (viết tắt là HPV) đều dễ bị lây nhiễm. Lây truyền từ mẹ sang con. Virus sùi mào gà có thể tồn tại trong dịch nhờn tiết ra từ những mụn sùi nên khi có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn tắm… hoặc vô tình có tiếp xúc vùng da hở của mình vào các dịch này cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên nhứng trường hợp này thường khá hiếm gặp, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số các ca bị lây nhiễm căn bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới là khác nhau so với sự thể hiện trên cơ thể người nữ:

Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 tuần cho đến 9 tháng sau khi virus HPV thâm nhập vào cơ thể người bệnh, sẽ xuất hiện các triệu chứng nhận biết sùi mào gà điển hình ở nam giới như:


Trên thân của dương vật thường xuất hiện những đám mụn nhọt nhỏ lẻ, hình dạng u nhú nhỏ màu hồng nhạt. Sau đó các mụn nhỏ lẻ này liên kết dần với nhau hình thành từng mảng như bông súp lơ hay hình mào gà.
Các nốt sùi mào gà sau một thời gian có thể lan ra xung quanh cơ quan sinh dục nam vùng dưới bìu, mọc xung quanh lỗ hậu môn, chui vào bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, khe rãnh bao quy đầu, các nếp gấp ở bẹn. Một số trường hợp nốt sùi mào gà còn tiết ra dịch và máu có mùi hôi thối như chuột chết, rất tanh.

►►Biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên cơ thể nữ giới thường rất khó phát hiện

Do cấu tạo của cơ quan sinh dục ở nữ giới khá phức tạp dẫn đến biểu hiện bệnh thường cũng khó phát hiện cũng như việc điều trị bệnh sùi mào gà trở nên khó khăn hơn. Khi nhiễm virus HPV bệnh thường diễn biến 1 cách rất âm thầm. Chỉ có một số triệu chứng để nhận biết bệnh là:
– Trên bờ môi lớn, môi bé, âm đạo, khu vực âm hộ, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, quanh cổ tử cung của người nữ xuất hiện các u nhú màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm. Chúng thường mọc tập trung thành mảng lớn và có hình dáng trông như bông súp lơ, tuy không gây đau hay ngứa nhưng lại dễ bị vỡ và chảy máu.

– Khi có quan hệ tình dục hay các tiếp xúc khác, một số nốt sùi mào gà dễ bị vỡ gây ra chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại các điểm trên. Người bệnh cảm thấy mệt mỏi toàn thân, chán ăn, sút cân, đau rát khi có quan hệ tình dục, giảm ham muốn.

– Ngoài các triệu chứng điển hình ở trên, thì bệnh sùi mào gà ở nữ còn xuất hiện ở miệng khi có hành vi quan hệ tình dục qua đường miệng, ở mắt, các ngón tay, ngón chân. Khi đó xuất hiện các nốt màu hồng trông gần giống mụn cóc, mọc liền kề với nhau thành từng cụm lớn. Người bệnh sùi mào gà ở miệng cũng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng nên cần cảnh giác.

🤔🤔🤔Phòng Khám Thanh Hiền khám và tư vấn bệnh miễn phí các bệnh xã hội vào sáng thứ 5 hàng tuần khung giờ 8h- 14h cùng ngày.
MẮC BỆNH – XÃ – HỘI PHẢI LÀM SAO ❓❓❓
sùi.#mào_gà ; #giag_mai ; #bệh_lậu ; #mụn_rộp_sih_dục
🌴 Bạn chẳng may mắc 1 trong 4 căn bệnh trên❓
🌴 Bạn đang lo lắng không biết phải làm sao❓
🌴 Bạn muốn khỏi bệnh nhanh và tiết kiệm chi phí thời gian❓
🌴 Bạn không biết chia sẻ cùng ai, bạn muốn bí mật thông tin❓
👉👉👉Còn #NGẠI_NGÙNG gì nữa. Hãy #INBOX cho chúng tôi để được tư vấn và khám bệnh miễn phí
✨ ƯU THẾ CỦA PHÒNG KHÁM ✨
✅ Kỹ thuật tiên tiến
✅ Thiết bị chuyên nghiệp
✅ Phục vụ nhiệt tình
✅ Chi phí công khai
✅ Tổng hợp tài nguyên bác sỹ khu vực miền bắc Việt Nam, hình thành đội ngũ bác sỹ chuẩn trị đa phương diện.
8⃣ PHƯƠNG DIỆN PHỤC VỤ MỚI
📍Phòng khám không ngày nghỉ
📍Môi trường thanh lịch
📍Phục vụ tốt
📍Tư vấn trực tuyến 24h
📍Miễn phí cước gọi
📍Bảo mật riêng tư
📍Đường đến phòng khám : Vị trí điạ lý tốt, tiện lợi khi đến thăm khám, có chỗ để xe ô tô.
👉 Mọi chi tiết xin liên hệ:
🏥 PHÒNG KHÁM THANH HIỀN SKIN CILNIC
🔷 Địa chỉ : Số 9 ngõ 12 Trần Quý Kiên, Hà Nội
☎0975 800 299

Lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, cam kết bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.
Posted in Triệu chứng sùi mào gà and tagged .