Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ phụ nữ

Ngày này, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường gặp ở nam giới, tuy nhiên, bệnh đang có xu hướng gia tăng ở nữ. Vì thế các chị em không được phép chủ quan trong việc phòng ngừa, khi có các dấu hiệu bất thường cần lập tức thăm khám sớm. Bài viết sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ chính là cơ sở để chị em có thể phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Không giống với những căn bệnh thông thường, sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý, tình hình sức khỏe của người bệnh mà còn tác động xấu đến sự phát triển của toàn xã hội. Mỗi năm ở nước ta có hàng ngàn người mắc phải căn bệnh này, trong đó nữ giới là đối tượng rất dễ lây nhiễm

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới càng khó phát hiện hơn vì vùng kín của phụ nữ khó quan sát. Do đó, để phát hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ một cách nhanh chóng và chính xác chị em cần thực sự quan tâm đến cơ thể mình.
– Biểu hiện ban đầu là trên vùng kín chị em thấy xuất hiện những nốt đỏ, nhìn như những nốt phát ban. Các nốt này không gây ngứa hay đau. Vì khó phát hiện, nên những biểu hiện này thường không được chú ý và bỏ qua khiến bệnh nhanh chóng phát triển đến mức nặng hơn.


– Chị em quan sát thấy hiện tượng các nốt mụn đỏ kia có xu hướng liên kết, tập hợp với nhau tại một địa điểm.
-Khi thấy xuất hiện nhưng nốt mụn sần sùi. Quan sát kỹ giống hình các hoa súp lơ siêu nhỏ. Đó là nhưng mụn thịt, chỉ gây vướng chứ không gây đau hay ngứa.
– Các mụn này chủ yếu thấy ở các nếp của vùng kín, méo môi bé, mối lớn, cửa âm đạo. Khi bệnh nặng hơn, có thể thấy xuất hiện trên mu vùng kín, quanh bẹn, hậu môn. Bằng các thiết bị soi cổ tử cung có thể thấy các nốt mụn xuất hiện ở trong âm đạo.
– Khi các mụn đặc trưng này xuất hiện, bệnh đã bước sang giai đoạn nặng nề và cần được điều trị sớm.
Trên đây là những biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới. Khi có các biểu hiện trên, chị em cần thăm khám và làm xét nghiệm sớm để nắm được tình trạng bệnh.

Phòng khám điều trị sùi mào gà hiệu quả?
Nguyên tắc chữa trị của bệnh đó là phát hiện, điều trị càng sớm càng đơn giản, ít tốn kém và thời gian chữa trị ngắn. Ngược lại, nếu không phát hiện kịp thời để điều trị thì việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, có nhiều người phải mang bệnh suốt đời. Thực tế phòng khám điều trị bệnh sùi mào gà rất nhiều, làm thế nào để tìm được phòng khám uy tín, an toàn không hề dễ.Với kinh nghiệm trên 20 năm hành nghề khám và điều trị các bệnh xã hội. Bác sĩ Thanh Hiền được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân sau khi đến phòng khám Thanh Hiền sẽ được thăm khám theo các bước sau:
Bước 1: Thăm khám, xác định có hay không mắc bệnh sùi mào gà, giai đoạn mấy, mức độ nặng nhẹ ra sao để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất.
Bước 2: Tiến hành điều trị. Thường các bệnh nhân tới đây chữa đã bước vào giai đoạn khá nặng hoặc tái phát nên phương pháp chữa trị thường là ALA-PDT. Phương pháp này sử dụng nguồi ánh sáng, cảm quanh để nhẹ nhàng tiêu diệt các tế bào gây bệnh.

Trước và sau khi điều trị bệnh Sùi Mào Gà

Bước 3: Theo dõi sức khỏe bệnh nhân sau điều trị nếu không có vấn đề gì có thể trở về nhà sau vài tiếng. Các bác sỹ phụ khoa dặn dò một số chú ý cần thiết sau điều trị.
Một số trường hợp nặng có thể phải kê thêm đơn thuốc để hỗ trợ điều trị ngoại khoa.
Bác sĩ Thanh Hiên chia sẻ, phụ nữ rất hay bị nhầm bệnh sùi mào gà với một số bệnh lý khác, cụ thể là bệnh giang mai, u mềm hay u hạt sinh học, các bệnh ngoài da. Và tâm lý chung là tự chữa bệnh tại nhà bằng cách tự mua thuốc và sử dụng thuốc. Chính điều này đã làm tình trạng bệnh lý ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây khó khăn cho công tác điều trị sau này. Do đó, chị em tuyệt đối không được tự mua thuốc hoặc áp dụng các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà từ nguồn tin không chính thống.

Lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, cam kết bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.
Posted in Bệnh xã hội, Sùi mào gà, Tin tức, Triệu chứng sùi mào gà and tagged , .