Bị sùi mào gà khi mang thai phải làm sao?

Mang thai được hơn 3 tháng chị Giang (tên nhân vật đã được thay đổi) bất chợt phát hiện mình bị sùi mào gà sau lần đến thăm khám phụ khoa tại phòng khám chuyên khoa da liễu Thanh Hiền. Năm nay 25 tuổi, chị Giang mới lập gia đình được hơn 2 năm, chồng Giang cũng là người rất yêu thương vợ thế nhưng trong lúc Giang mang bầu bé đầu tiên này chồng Giang đã có những biểu hiện lạ. Trong những lần thăm khám phụ khoa định kỳ trước đây Giang không hề có triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Sau lần phát hiện chồng chị có đi bồ bịch linh tinh, và trên cơ thể có những biểu hiện ngứa ở vùng kín, có những nốt sùi nhỏ màu hồng nhạt, Giang đã hốt hoảng thổ lộ với chúng tôi. Có lẽ nhứng lo lắng của Giang cũng là lỗi của bao chị em khác khi mang bầu, giai đoạn mà chuyện chăn gối bắt đầu có nhiều kiêng cữ. Hơn nữa khi mang thai phụ nữ sẽ có sự thay đổi về hormone, cơ thể thay đổi về chức năng miễn dịch, thay đổi về cả môi trường trong cơ thể. Đó chính là những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của các chủng Virus sùi mào gà.

Bị sùi mào gà khi mang thai phải làm sao
Chị em bị sùi mào gà khi mang thai có thể gây cho bà bầu những mối đe dọa sau:
Nguy cơ biến chứng thành ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo
Chứng chảy máu khó cầm gây nguy hiểm đến tính mạng
Do các mụn nhọt u nhú sùi mào gà rất dễ bị trầy xướt trong quá trình chuyển dạ, em bé sơ sinh chui qua đường âm đạo của mẹ, và miệng của bé há ra lúc đó có thể đã tiếp nhận nguồn siêu vi từ phần âm đạo của bà mẹ để lây bệnh u nhú thanh quản cho cháu.
Đối với chị em phụ nữ mang bầu bệnh sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.
Tâm lý của nhiều bà mẹ khi mang bầu bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng không điều trị vì e ngại rằng nó sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên nếu không kịp thời điều trị, bệnh mào gà còn nguy hiểm cho cả mẹ và con khi sinh. Khi bị bệnh sùi mào gà, các bà mẹ nên đến ngay các trung tâm y tế để được bác sỹ chuyên khoa da liễu tư vấn và chữa trị. Bệnh sùi mào gà sau khi thăm khám thường được các bác sĩ chỉ định với những phương pháp chữa sùi mào gà hiện nay.

Điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà nhanh chóng khi mang thai thì sản phụ vẫn có thể sinh con bình thường được.
Do quá trình mang thai các cơ quan trong cơ thể người mẹ có sức đề kháng thấp đi, dễ ảnh hưởng nhất định tới bé. Vì vậy việc chữa sùi mào gà ở phụ nữ mang thai cũng nên rất thận trọng!

Lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, cam kết bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.
Posted in Sùi mào gà and tagged .